Xuất khẩu dược phẩm Pakistan tăng 23% lên 68,1 triệu USD Quý 1/2020

Xuất khẩu dược phẩm Pakistan tăng khoảng 23% so với cùng kỳ năm ngoái lên 68,1 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm tài chính 2020, cố vấn thương mại cho biết hôm thứ Hai, cho thấy ngành công nghiệp này phát triển mạnh nhờ nhu cầu ngày càng tăng của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Xuất khẩu dược phẩm Pakistan tăng năm nay

“Xuất khẩu dược phẩm của chúng tôi đã có một khởi đầu tốt trong năm nay,” Razak Dawood, cố vấn thương mại và đầu tư cho biết trong một tweet. “Về giá trị, xuất khẩu của chúng tôi đã tăng 22,6% trong quý đầu tiên lên 68,1 triệu đô la so với 55,6 triệu đô la trong cùng kỳ năm ngoái.”
Sự bùng phát của COVID-19 đã làm chao đảo nền kinh tế toàn cầu trong sáu tháng kể từ tháng Ba. Pakistan đã đóng cửa vào cuối tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan. Tuy nhiên, sự thiếu phối hợp giữa chính quyền liên bang và cấp tỉnh đã làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn của các doanh nhân với việc đóng cửa không chặt chẽ, dẫn đến thiệt hại bất lợi cho nền kinh tế trong nước.
Xuất khẩu dược phẩm Pakistan
Xuất khẩu dược phẩm Pakistan
Xuất khẩu phục hồi trong tháng 9 sau khi giảm hai con số trong tháng 8 do việc dỡ bỏ lệnh cấm vận đã dẫn đến việc giải phóng các đơn hàng xuất khẩu tồn đọng và các hoạt động kinh tế được xem là điều chỉnh theo mức bình thường mới.

Xuất khẩu dược phẩm Pakistan đang phục hồi

Xuất khẩu cho thấy sự phục hồi đầu tiên trong tháng Bảy sau khi các xu hướng giảm liên tiếp kể từ tháng Ba trong bối cảnh khóa coronavirus. Dễ dàng trong việc khóa cửa mở đường cho việc giải phóng các đơn hàng bị kẹt trên các cảng.
Nền kinh tế Pakistan vốn đã chao đảo trước khi virus coronavirus tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đợt đóng cửa kéo dài nhiều tháng. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ phục hồi trong năm tài chính này so với mức giảm 0,4% trong năm tài chính trước.
Xuất khẩu tiếp tục giảm kể từ khi chính phủ lên nắm quyền. Thâm hụt thương mại thu hẹp 27,1% xuống còn 23,1 tỷ USD trong năm tài chính 2019/20 vừa qua, nhưng mức giảm chủ yếu là do kìm hãm nhập khẩu chứ không phải do lĩnh vực xuất khẩu phục hồi. Xuất khẩu giảm 6,8% xuống 21,3 tỷ USD, trong khi nhập khẩu giảm mạnh 18,6% xuống 44,5 tỷ USD trong năm tài chính vừa qua.
Xuất khẩu dược phẩm Pakistan
Xuất khẩu dược phẩm Pakistan

Ngành dược phẩm được miễn lệnh ngừng hoạt động đã phát triển mạnh trong giai đoạn này do nhu cầu thuốc tăng lên. Dawood nói: “Tất cả những điều này có được là do các nhà xuất khẩu dược phẩm của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và tập trung đổi mới vào xuất khẩu”

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết nước này vẫn đang dành nhiều dự trữ ngoại hối cho việc nhập khẩu các hoạt chất dược phẩm. Pakistan nhập khẩu số lượng lớn các thành phần dược phẩm có hoạt tính từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ với đóng góp nội địa thấp hơn 10%. Nhập khẩu cần thiết để bào chế thuốc ước tính khoảng 2 tỷ đô la một năm. Pakistan có hơn 750 công ty dược đã đăng ký, trong đó có 25 công ty đa quốc gia, chiếm thị phần từ 45 đến 50 phần trăm. 100 công ty hàng đầu bao gồm cả các công ty địa phương nắm giữ 97% thị phần.

Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít, số lượng lớn tại Thành Phố Hồ Chí Minh – Công ty TNHH Global Hitech
Liên hệ 0868286505
Trụ sở: 360c Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Nhà máy sản xuất: 343 ấp Long Thanh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An.
Tìm hiểu về gia công thực phẩm chức năng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ