Tyrothricin là thuốc gì và cách sử dụng?

Tyrothricin là một phức hợp kháng sinh sở hữu hoạt tính kháng khuẩn, kháng nấm. Nên hiện nay nó được ứng dụng như một loại thuốc kháng sinh tại chỗ.

Vậy thực chất tyrothricin là thuốc gì và cách sử dụng nó như thế nào hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiến thức hay về thuốc chứa thành phần tyrothricin trong bài viết dưới đây nhé!

Tyrothricin là thuốc gì, các bạn đã biết chưa?
Tyrothricin là thuốc gì, các bạn đã biết chưa?

Lý giải câu hỏi tyrothricin là gì?

Đây là một phức hợp peptide kháng sinh được chiết xuất từ trực khuẩn gram dương hiếu khí. Phức hợp này gồm 60% tyrocidine và các chất gramicidin A.

Tyrothricin có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch khu vực bị nhiễm khuẩn hiệu quả. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong quá trình gia công thực phẩm chức năng. Để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ tốt cho sức khoẻ của con người trong xã hội hiện đại này.

Lý giải câu hỏi tyrothricin là thuốc gì?

Tyrothricin là thuốc gì đang là câu hỏi chung của nhiều bạn trẻ hiện nay. Thực chất nó là loại thuốc có sự kết hợp giữa hoạt chất tyrothricin và lượng tá dược vừa đủ 1 tuýp 5g. Nó có tác dụng điều trị nhiễm khuẩn niêm mạc vùng miệng như viêm amidan cấp, viêm họng…

Tyrothricin thuốc được bào chế dưới dạng viêm ngậm và viêm đặt lưỡi. Quy cách đóng gói thuốc này là hộp 8 vỉ x 8 viên. Thành phần chính của thuốc là hoạt chất tyrothricin. Nó có tác dụng tuyệt vời trên cầu khuẩn, trực khuẩn nên chữa lành vết thương hiệu quả.

Thuốc tyrothricin được bào chế dưới dạng viêm ngậm

Chống chỉ định thuốc Tyrothricin

Tìm hiểu chống chỉ định thuốc tyrothricin rất cần thiết. Bởi nó giúp các bạn tránh được các tác dụng phụ nghiêm trọng và đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Thuốc Tyrothricin không nên sử dụng đối với các trường hợp sau:

 • Đối tượng quá mẫn cảm với hoạt chất tyrothricin và các thành phần của thuốc
 • Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi cũng không nên sử dụng thuốc Tyrothricin.

Cách sử dụng thuốc tyrothricin đúng cách và liều lượng

Cách sử dụng thuốc tyrothricin đúng cách

Thuốc tyrothricin đều được sử dụng thông qua đường miệng. Do đó, người bệnh chỉ cần cho thuốc vào miệng ngậm hay đặt dưới lưỡi cho tới khi thuốc tan. Lưu ý: Tuyệt đối không nhai hay nghiền thuốc tyrothricin ra vì sẽ phá vỡ cấu trúc của thuốc.

Liều dùng thuốc tyrothricin

Liều dùng thuốc tyrothricin khác nhau và tuỳ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khoẻ mỗi người.

Đối với người lớn

 • Liều dùng thuốc tyrothricin dạng viên hình thoi cho người bị nhiễm trùng hầu họng là 4 đến 10mg/ngày.
 • Liều dùng thuốc tyrothricin dạng bôi da cho người bị nhiễm trùng da là dung dịch 1/1000 thoa trên các vùng da bị tổn thương.

Liều dùng thuốc tyrothricin tuỳ thuộc vào tình trạng sức khoẻ mỗi người

Đối với trẻ em

Liều dùng thuốc tyrothricin đối với trẻ em vẫn chưa được quyết định. Nên nếu bạn sử dụng thuốc này cho bé thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Để nhận được sự tư vấn chính xác về liều dùng thuốc tyrothricin cho bé nhé!

Xem thêm về dây chuyền gia công viên nén: https://www.giacongthucphambaovesuckhoe.com/gia-cong-vien-nen-tai-global-hi-tech/

Các thận trọng trước khi sử dụng thuốc tyrothricin

Trước khi sử dụng thuốc tyrothricin trong việc điều trị bệnh viêm họng, viêm da, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc tyrothricin nếu bạn mắc bệnh tiểu đường. Bởi trong thuốc có chứa 0,95 gram đường.
 • Chỉ dùng thuốc tyrothricin khi có sự tư vấn của bác sĩ và nhận được chỉ định về liều dùng cụ thể.
 • Tuyệt đối không sử dụng thuốc quá 10 ngày
 • Thận trọng khi sử dụng thuốc tyrothricin đối với bệnh nhân đang bị suy giảm chức năng thận.
 • Cần thông báo với bác sĩ khi mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào trong thuốc tyrothricin.
 • Thận trọng sử dụng thuốc tyrothricin đối với phụ nữ đang mang thai. Bởi chưa có thông tin về mức độ an toàn của thuốc đối với đối tượng này.
 • Thận trọng sử dụng thuốc tyrothricin đối với phụ nữ đang cho con bú. Chưa có thông tin về hoạt chất tyrothricin có khả năng bài tiết qua sữa mẹ hay không. Nên nếu bắt buộc dùng thì bạn hãy ngưng cho con bú để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bé nhé!
Các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng thuốc tyrothricin
Các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng thuốc tyrothricin

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tyrothricin

Theo các nghiên cứu thì thành phần trong thuốc tyrothricin không gây ra tình trạng tích tụ độc tố. Nên sẽ không dẫn đến các tác dụng phụ ở liều điều trị.

Tuy vậy, tình trạng cơ thể của mỗi con người khác nhau nên nếu có dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng dụng thì bạn hãy ngưng dùng thuốc. Sau đó, bạn hãy đến cơ sở y tế uy tín và thông báo các tác dụng phụ cho bác sĩ. Để họ chẩn đoán và đưa ra phương án xử lý thích hợp nhất.

Tương tác của thuốc Tyrothricin với thuốc khác

Tương tác thuốc sẽ làm gia tăng ảnh hưởng các tác dụng phụ. Hiện thuốc tyrothricin chưa xuất hiện sự tương tác với các thuốc khác. Tuy vậy, bạn cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi dùng chung với nhiều loại thuốc khác nhau để điều trị bệnh.

Trên đây đã lý giải câu hỏi tyrothricin là thuốc gì và cách sử dụng chúng đúng cách. Hy vọng các bạn đã nắm rõ về thuốc chứa hoạt chất tyrothricin này. Đồng thời, hãy sử dụng chúng đúng cách và tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều dùng để chữa trị bệnh hiệu quả hơn.

Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít, số lượng lớn tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Công ty TNHH Dược Phẩm Globalco
Liên hệ 0865197993
Trụ sở: 360c Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Nhà máy sản xuất: 343 ấp Long Thanh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An.
Xem thêm về dây chuyền sản xuất gia công thực phẩm chức năng tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=xMtkqkTYQ3s&t=44s&ab_channel=Giac%C3%B4ngth%E1%BB%B1cph%E1%BA%A9mch%E1%BB%A9cn%C4%83ngGlobalHitech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ