Tocopheryl acetate là gì? Lợi ích với ngành làm đẹp và sức khỏe

Bất kỳ ai trong chúng ta chắc hẳn đã từng nghe đến vitamin E. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các dạng dẫn xuất của chúng, nhất là tocopheryl acetate. Vậy tocopheryl acetate là gì và lợi ích của nó như thế nào đối với việc chăm sóc da và sức khỏe? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để hiểu rõ về lợi ích của tocopheryl acetate nhé!

Tocopheryl acetate là gì
Tocopheryl acetate là gì

Tocopheryl acetate là gì?

Đây là este tổng hợp của axit axetic và tocopherol. Nó thường sử dụng thay thế cho tocopherol tinh khiết. Bản chất của nó là dễ hoà tan trong lipid nên phù hợp ứng dụng tại chỗ và hấp thụ qua da.

Tocopheryl acetate thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da và thực phẩm. Nó được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như vitamin E acetate, tocopherol acetate…

Đặc tính của tocopheryl acetate là có khả năng chống oxy hoá. Thể hiện qua việc bảo vệ cơ thể trước các tác động từ môi trường như nhiệt độ, ánh sáng. Ngoài ra, nó còn ngăn chặn việc sản sinh các gốc tự do để cơ thể con người khoẻ mạnh hơn.

Các nguồn chứa thành phần tocopheryl acetate

Ngoài việc lý giải tocopheryl acetate là chất gì, các bạn cũng nên tìm hiểu nguồn chứa dạng vitamin E cụ thể này. Để có thể dễ dàng tìm kiếm chất này khi cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe và làn da.

 

Hoạt chất tocopheryl acetate
Hoạt chất tocopheryl acetate
  • Các sản phẩm chăm sóc da: Bạn sẽ dễ tìm thấy thành phần tocopheryl acetate trong nhiều sản phẩm chăm sóc Do đặc tính chống oxy hoá tốt và tính ổn định cao nên các đơn vị sản xuất thường ứng dụng chất này trong việc tạo các sản phẩm chăm sóc da. Từ đó sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng lão hoá da hiệu quả và có làn da sáng mịn hơn.
  • Thực phẩm: Bạn có thể thấy chất này trong các loại thực phẩm bổ sung. Chẳng hạn như rau lá xanh, các loại dầu, hạt, ngũ cốc, trái cây. Sử dụng các loại thực phẩm này trong chế độ ăn hằng ngày sẽ giúp mọi người tăng cường hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Các lợi ích khi sử dụng tocopheryl acetate là gì?

Tocopheryl acetate mang lại nhiều lợi ích cho con người về sức khoẻ và chăm sóc da. Cụ thể như sau:

  • Tocopheryl acetate có trong mỹ phẩm hoạt động như chất chống oxy hoá. Nên sẽ bảo vệ tế bào da hiệu quả và giúp da ngăn ngừa tình trạng lão hoá.
  • Tocopheryl acetate còn giúp da giữ ẩm tốt để bạn có làn da mịn màng, tươi trẻ hơn.

Tocopheryl acetate giúp da ngăn ngừa tình trạng lão hoá hiệu quả

  • Tocopheryl acetate còn được nhiều chuyên gia ứng dụng trong quá trình gia công thực phẩm chức năng. Thể hiện qua việc tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe để mọi người phòng ngừa được nhiều bệnh tật hơn.
  • Nó còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh tim và làm chậm sự phát triển của thoái hoá điểm vàng.
  • Đồng thời, nó còn hỗ trợ điều trị viêm da dị ứng và phòng ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả.

Xem thêm về dịch vụ gia công viên nang mềm: https://www.giacongthucphambaovesuckhoe.com/gia-cong-vien-nang-mem-tai-global-hitech/

Các tác dụng phụ khi sử dụng tocopheryl acetate

Mặc dù tocopheryl acetate được coi là an toàn cho các đối tượng sử dụng. Tuy vậy, nếu chúng ta sử dụng quá liều khuyến cáo thì sẽ dẫn đến độc tính. Cụ thể về một số tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng chất này là:

  • Chóng mặt, đau đầu, nhìn mờ
  • Cảm thấy mệt mỏi, chán ăn
  • Cơ thể xuất hiện phát ban, tăng huyết áp hoặc tiêu chảy.

Trường hợp xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng khi sử dụng tocopheryl acetate. Thì bạn hãy liên hệ ngay với y bác sĩ để nhận được sự tư vấn và chữa trị kịp thời nhé!

Sử dụng tocopheryl acetate quá liều sẽ gây ra các tác dụng phụ
Sử dụng tocopheryl acetate quá liều sẽ gây ra các tác dụng phụ

Chống chỉ định với tocopheryl acetate là gì?

Chống chỉ định là trường hợp không nên sử dụng 1 loại thuốc vì nó có thể gây hại. Cụ thể với tocopheryl acetate như sau:

  • Không dùng chất này với liều cao vì tăng nguy cơ chảy máu
  • Không nên kết hợp chúng với các chất bổ sung khác như selen, vitamin C. Bởi vì làm giảm tác dụng của thuốc bảo vệ tim.
  • Không sử dụng chất chống oxy hoá trong hoá trị, xạ trị vì ảnh hưởng tới quá trình chữa trị bệnh ung thư.

Liều dùng của tocopheryl acetate

Tocopheryl acetate có sẵn là một giải pháp tại chỗ. Nó được tìm thấy trong các sản phẩm gồm viên nang, kem dưỡng da, sản phẩm chống lão hoá…

Hầu hết các sản phẩm này đều có sẵn ở liều lượng. Nên bạn chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn hoặc chỉ định của bác sĩ để tránh gặp các tác dụng phụ ở trên nhé!

Thông thường tuỳ vào độ tuổi và tình trạng sức khoẻ hoặc làn da mà chúng ta sẽ bổ sung lượng tocopheryl acetate thích hợp. Từ đó giúp mình tăng cường sức khoẻ và làn da căng mịn hơn.

Liều dùng của tocopheryl acetate cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ

Dưới đây là một số liều dùng tocopheryl acetate khuyến cáo hàng ngày của National Institutes of Health:

  • Trẻ em từ 4 đến 8 tuổi: 7mg
  • Trẻ em 9 đến 13 tuổi: 11mg
  • Người lớn: 15mg
  • Thanh thiếu niên và phụ nữ mang thai: 15mg
  • Thanh thiếu niên và phụ nữ cho con bú: 19mg.

Trên đây đã lý giải tocopheryl acetate là gì và các lợi ích của nó. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về dạng vitamin E cụ thể này. Từ đó sử dụng chúng đúng cách để tăng cường sức đề kháng và cải thiện làn da của mình hiệu quả hơn.

Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít, số lượng lớn tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Công ty TNHH Dược Phẩm Globalco
Liên hệ 0865197993
Trụ sở: 360c Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Nhà máy sản xuất: 343 ấp Long Thanh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An.
Xem thêm về dây chuyền sản xuất gia công thực phẩm chức năng tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=xMtkqkTYQ3s&t=44s&ab_channel=Giac%C3%B4ngth%E1%BB%B1cph%E1%BA%A9mch%E1%BB%A9cn%C4%83ngGlobalHitech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ