Streptoccus faecalis là gì và công dụng?

Thuộc nhóm vi khuẩn lợi khuẩn, Streptoccus faecalis cho thấy được vai trò quan trọng của mình đối với hệ tiêu hóa. Nếu quý vị còn nhiều băn khoăn chưa có lời giải về Streptoccus faecalis là gì? Streptoccus faecalis có công dụng ra sao? Hãy dành chút thời gian quý báu để cùng khám phá tường tận ngay dưới đây.

Streptoccus faecalis là gì?

Streptoccus faecalis là loại vi khuẩn liên cầu gram dương. Thuộc nhóm vi khuẩn lactic acid. Một loại sinh vật đơn bào, cũng là loại vi khuẩn hiếm khí. Được dùng cho sản xuất Adenosine tri-phosphate từ oxy. Chúng còn được gọi là loại vi khuẩn thân thiện, vi khuẩn có lợi. Thường được bổ sung vào chế độ ăn. Nhằm giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Streptoccus faecalis là gì?
Streptoccus faecalis là gì?

xem thêm về các dược liệu quý hiếm tại Việt Nam chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ : tại đây

Đặc điểm của Streptoccus faecalis

Streptoccus faecalis probiotic là một phần của hệ thống miễn dịch. Có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng. Vi khuẩn này lớn lên trong cặp hoặc dây chuyền. Chúng được phân loại như Enterococcus faecalis. Ngoài là vi khuẩn gram dương, chúng cũng là loại vi khuẩn commensal sống trong đường tiêu hóa của những loại động vật có vú.

Khi tồn tại trong ruột, vi khuẩn này giúp phá vỡ các thực phẩm mà con người ăn vào. Cung cấp một nguồn năng lượng cho các tế bào trong ruột. Streptoccus faecalis probiotic thường được tìm thấy trong thực phẩm và các chất bổ sung. Có thể là tự nhiên hoặc được thêm vào trong giai đoạn chế biến thực phẩm.

Nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng và phát triển là 30 – 35 độ C. Có thể sồng sót trên mọi bề mặt môi trường. Cụ thể trên fomat 180 ngày, trên đất 180 ngày.

Men vi sinh Streptoccus faecalis là gì?

Men vi sinh Streptoccus faecalis thường được tìm thấy trong răng bệnh cần đươc điều trị. Hoặc có kênh gốc, có thể lên men glucose. Quá trình lên men Streptoccus faecalis nhờ năng lượng từ quá trình oxy hóa. Liên quan đến các hợp chất hữu cơ như: carbohydrate, đường trong dạ dày. Các vi khuẩn trong men có tác dụng chống lại các tác nhân kháng khuẩn. Đặc biệt là các kháng hiện chung với vancomycin. Có thể được sử dụng như một probiotic trong sữa chua.

Bào tử Streptoccus faecalis chính là một vi khuẩn axit lactic. Có khả năng giảm các triệu chứng của cơ thể khi thiếu lactose. Gia công thực phẩm chức năng có chứa men vi sinh này thực sự rất hữu ích. Giúp chữa các chứng tiêu chảy, kích thích hệ thống miễn dịch. Giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Streptoccus faecalis là gì?
Streptoccus faecalis là gì?

Streptoccus faecalis được sử dụng như thế nào trong y học?

  • Streptoccus faecalis probiotic được bổ sung cho một số bệnh như: viêm nội tâm mạc; các bệnh về tim; nhiễm trùng đường tiết niệu; viêm phổi, viêm màng não.
  • Sử dụng men vi sinh cho các trường hợp vết thương mới được phẫu thuật. Ngăn ngừa các vi khuẩn có hại làm nhiễm trùng máu. Tăng sức đề kháng cho hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Làm gia tăng bifidobacteria trong đại tràng

Tác động của Streptoccus faecalis với cơ thể

Tác động đến hệ sinh thái vi khuẩn đường ruột

Khi tập trung ở khoang ruột, probiotic tạo nên sự cân bằng tạm thời của hệ sinh thái đường ruột. Sự thay đổi này thể hiện sau một vài ngày bắt đầu tiêu thụ thực phẩm có Streptoccus faecalis probiotic. Với sự tiêu thụ thường xuyên, vi khuẩn sẽ định cư tạm thời trong ruột. Khi chấm dứt tiêu thụ thì số lượng vi sinh vật probiotic cũng tăng lên.

Faecalis điều hòa hoạt động trao đổi chất của vi khuẩn đường ruột. Thông qua việc cản trở hoạt động tiết ra enzyme và tạo ra các độc tố vi khuẩn gây hại. Ngăn chặn sự bám dính vào đường ruột, cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột. Làm tăng vi khuẩn có lợi, giảm số lượng vi khuẩn có hại mang mầm bệnh.

Streptoccus faecalis
Streptoccus faecalis

Xem thêm về quy trình sản xuất viên nén đạt chuẩn GMP : tại đây

Tác động đến hệ miễn dịch của cơ thể

Streptoccus faecalis được đánh giá như là phương tiện phân phát các phân tử kháng viêm của đường ruột. Đẩy mạnh báo hiệu cho tế bào chủ làm giảm đáp ứng viêm. Tạo đáp ứng miễn dịch, làm giảm dị ứng. Các Streptoccus faecalis hoặc E. faecalis có khả năng chống lại nhiều tác nhân kháng khuẩn. Bao gồm các aminoglycosid, aztreonam, clindamycin, cephalosporin, nafcilin và oxacillin.

Tác động đến mô biểu bì ruột

Streptoccus faecalis probiotic giúp đẩy mạnh sự liên kết chặt chẽ giữa những tế bào biểu mô. Giảm kích thích bài tiết, đẩy mạnh tạo ra những phân tử phòng vệ như chất nhầy.

Tác động đến tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng

Probiotic tăng sự dung nạp đường lactose. Giúp cơ thể tránh được tình trạng bị đầy hơi, khó tiêu do hấp thụ nhiều thức ăn có chứa nhiều lactose. Làm tăng sự hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Các sản phẩm được tạo ra với vi khuẩn rất hữu ích cho việc thanh toán bù trừ tiêu chảy. Kích thích hệ thống miễn dịch, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Kết luận

Streptoccus faecalis thực sự là vệ sĩ đắc lực, một lợi khuẩn rất có ích cho cơ thể. Có thể giúp giảm các triệu chứng của cơ thể khi thiếu lactose. Tác dụng tuyệt vời trong điều trị các chứng tiêu chảy, kích thích hệ thống miễn dịch. Đó là lý do mà men vi sinh này được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong y học. Mà đóng vai trò quan trọng và được ứng dụng trong gia công thực phẩm chức năng hiện nay.

Xem thêm về dây chuyền sản xuất gia công thực phẩm chức năng tại đây: https://youtu.be/_KuL7i3alLw

Gia công thực phẩm chức năng Global Hitech
Liên hệ 0868286505
Trụ sở: 360c Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Nhà máy sản xuất: 343 ấp Long Thanh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An.
Rate this post

One thought on “Streptoccus faecalis là gì và công dụng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ