Sibutramine là gì? Tại sao Sibutramine trở thành “dopping” trên thị trường?

Sibutramine là gì? Là một thành phần trong thuốc giảm cân. Tuy nhiên, hiện nay loại thuốc này đã cấm bán trên thị trường nhiều quốc gia. Nó chỉ được dùng trong một số trường hợp đặc biệt theo chỉ định của bác sĩ. Vậy Sibutramine là gì? Đặc điểm của Sibutramine là gì? Đơn vị gia công thuốc giảm cân uy tín ở đâu? Hãy cùng….giải mã thông qua bài viết sau

Chất Sibutramine là gì?

Sibutramine còn các tên gọi khác như: Meridia (Hoa Kỳ) và Redictile (Châu Âu) là một loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh béo phì. Đây là một loại chất kích thích có thể tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ nên đã bị rút khỏi thị trường Hoa Kỳ và Canada.

Sibutramine là gì mà trở thành “dopping” trên thị trường
Sibutramine là gì mà trở thành “dopping” trên thị trường

Những đặc điểm của Sibutramine là gì ?

Dược lực học của Sibutramine

  • Là một loại thuốc dùng để điều trị bệnh béo phì.
  • Hoạt động dược lý thông qua các chất chuyển cấp hóa M1 và M2.
  • Thuốc sibutramine có tác dụng ức chế mạnh mẽ việc tái hấp thu serotonin và norepinephrine in vivo (không trong ống nghiệm).

Cơ chế hoạt động của Sibutramine là gì ?

  • Sibutramine ức chế tái hấp thu dopamine ở khớp thần kinh, tạo nên cảm giác no và thèm ăn. Do đó, lượng thức ăn mỗi bữa sẽ giảm đi.
  • Các nghiên cứu cũng cho thấy Sibutramine có tác dụng với cả động vật tạo nên cảm giác nó và giảm lượng thức ăn của chúng.
  • Sibutramine chuyển hóa các hoạt tính dược lý không hoạt động trong quá trình giải phóng monoamin.

Tương tác thuốc của Sibutramine là gì ?

Sibutramine có thể làm thay đổi tác dụng của các loại thuốc bạn đang sử dụng hoặc tạo nên tác dụng phụ. Do đó, nếu đã từng dùng Sibutramine, bạn nên liên hệ bác sĩ hoặc đơn vị tư vấn uy tín để được tư vấn tốt nhất về những loại thuốc bạn đang dùng.

Sibutramine là gì mà trở thành “dopping” trên thị trường
Sibutramine là gì mà trở thành “dopping” trên thị trường

Thị trường bán Sibutramine đã bị cấm như thế nào?

Sibutramine từng được sử dụng để chống trầm cảm. Sau đó với khả năng giảm 5% trọng lượng cơ thể nên được sử dụng với vai trò thuốc giảm cân.

Loại thuốc này từng được bán ở Pháp vào năm 2001 đến năm 2007 thì bị cấm bán do những tác dụng phụ của nó mang lại.

Kể từ năm 2002, ở nước Ý cũng ra lệnh cấm bán Sibutramine vì đã tạo nên những ca tử vong do tim mạch mang lại.

Những tác dụng phụ của loại thuốc này đã lan rộng ra toàn cấu và nhiều quốc gia như Mỹ, Canada cũng dừng bán. Các tác dụng phụ của thuốc Sibutramine có thể viết thành một trang dài.

Trong lịch sử thể thao, tại ASIAD 17 đã phát hiện 2 vận động viên sử dụng Sibutramine để cho sức khỏe được dẻo dai và hưng phấn trong thời gian thi đấu.

Khi quyết định xác định về giá trị của một loại thuốc, bác sĩ luôn cân nhắc giữa lợi ích của một loại thuốc mang lại và tác dụng phụ giữa nó gây ra. Việc giảm đi 5% trọng lượng cơ thể nhưng phải đối mặt với những nguy cơ tim mạch và tử vong thì quả thật không đáng. Do đó, nó đã được cấm bán ở nhiều quốc gia Châu Âu và Châu Mỹ.

Sibutramine là gì mà trở thành “dopping” trên thị trường
Sibutramine là gì mà trở thành “dopping” trên thị trường

Sibutramine đã đến với thị trường châu Âu và Việt Nam như thế nào?

Sibutramine được quảng bá ở thị trường châu Á với một tên gọi khác. Khi đến với Việt Nam vào năm 2010, nó được giới thiệu như một sản phẩm kỳ diệu mang lại nhiều giá trị đối với việc giảm cân. Tuy nhiên những thành phần được khoa học kiểm chứng có thể gây nhiều tác dụng phụ. Ở giai đoạn đó, thuốc đã bán một cách không kiểm soát.

Khi dùng bất kỳ một loại thuốc giảm cân hay thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân thì cần phải xem xét kỹ thành phần đừng chỉ vội tin vào những lời có cánh từ nhà bán hàng.

Mua một sản phẩm nếu dùng không tốt có thể bỏ đi nhưng khi thuốc và thực phẩm chức năng có chứa thành phần không tốt đã cho vào cơ thể thì sẽ có tác dụng phụ sau này. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ những sản phẩm về sức khỏe trước khi mua. Đặc biệt, các vận động viên cũng không nên dùng loại thuốc này vì để tránh những phản ứng ngược lại.

Đơn vị gia công thuốc giảm cân uy tín  – “Nơi chọn mặt gửi vàng” lý tưởng cho bạn

Giảm cân để có một thân hình đẹp là điều các bạn luôn mong ước. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều nguồn hàng trên thị trường. Do đó, bạn đừng vội vì những lời PR sản phẩm “có cánh” mà mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của bạn. Do đó, việc tìm một đơn vị chuyên gia công thuốc giảm cân, gia công trà giảm cân uy tín là điều cần thiết. Bạn có thể tham khảo thông tin về đơn vị để kiểm tra về lịch sử hành, giấy đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận sản phẩm,….

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Sibutramine là gì và những thông tin liên quan về sản phẩm này. Nếu bạn đang băn khoăn về điều, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn.

 

Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít, số lượng lớn tại Thành Phố Hồ Chí Minh
Công ty TNHH Global Hitech
Liên hệ 0868286505
Trụ sở: 360c Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Nhà máy sản xuất: 343 ấp Long Thanh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An.
Xem thêm về dây chuyền sản xuất gia công thực phẩm chức năng tại đây: https://youtu.be/_KuL7i3alLw
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ