Quy trình sản xuất viên nang mềm đạt chuẩn GMP

Thực phẩm chức năng hiện đang được các công ty gia công thực hiện rất nhiều. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ dành thời gian để giúp các bạn tìm hiểu về quy trình sản xuất viên nang mềm. Viên nang mềm là một trong những dạng thức gia công được nhiều người biết đến hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để biết thêm quy trình thực hiện viên nang mềm ở nội dung bên dưới nhé.

Quy trình sản xuất viên nang mềm:

Khuôn để sản xuất viên nang mềm, máy sản xuất viên nang mềm, quy trình hoàn thiện, nguyên vật liệu. Là những thứ cần thiết để tạo nên một viên nang mềm. Quy trình đó sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị gelatin

Gelatin là nguyên liệu chủ yếu ở bên ngoài viên nang mềm. Đây là thành phần quan trọng nhất. Ngoài ra, còn cần chuẩn bị màu sắc cho từng loại viên nang mềm khác nhau. Chúng có thể là màu trắng trong suốt hoặc rất nhiều màu sắc khác. Quy trình sản xuất thuốc viên nang mềm nếu không hoàn tất tốt công đoạn chuẩn bị sẽ không thể tạo nên được những sản phẩm tốt nhất.

Chuẩn bị khuôn đúc viên nang mềm

Máy sản xuất viên nang mềm, khuôn đúc viên nang mềm phải định dạng trước đó về hình dáng và kích thước. Sau đó tiến hành dùng các loại máy móc. Đặc biệt là khuôn để tạo nên những sản phẩm hoàn toàn giống nhau.

 

Gia công viên nang mềm
Gia công viên nang mềm

Khuôn quay

Kỹ thuật sản xuất viên nang mềm được thực hiện khá nghiêm ngặt. Sau khi đã cho vào khuôn đúc chúng sẽ được vận hành qua khuôn quay để cải thiện lại vẻ bề ngoài và mang đến dạng thức cuối cùng hoàn hảo nhất. Nhiệt độ của khuôn quay phải đảm bảo để gelatin mềm định dạng tốt, không bị chảy hay biến dạng.

Đánh bóng trong quy trình sản xuất viên nang mềm

Quy trình sản xuất thuốc viên nang mềm không thể bỏ qua công đoạn đánh bóng viên nang mềm. Quá trình này giúp cho viên nang có ngoại hình đẹp nhất. Quy trình này cũng giúp viên nang nhìn trông chuyên nghiệp hơn và được đánh giá cao từ người tiêu dùng. Đây là công đoạn hoàn thiện sản phẩm cần có.

Mỗi quy trình đều phải tuân thủ chuẩn GMP để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Quý vị có thể theo dõi quy trình sản xuất thuốc viên nang mềm của chúng tôi. Khi liên hệ để trao đổi về nhu cầu và thực địa tại công ty đạt chuẩn GMP về thực phẩm chức năng của chúng tôi. Xem thêm các dịch vụ gia công khác tại đây: https://www.giacongthucphambaovesuckhoe.com/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang/

Gia công viên nang chuẩn GMP-HS
Gia công viên nang chuẩn GMP-HS

 

7 yếu tố quan trọng trong quy trình sản xuất viên nang mềm

Để sản xuất viên nang mềm đạt chuẩn GMP, chất lượng và kích thước, hình dáng… Máy sản xuất viên nang mềm và kỹ thuật sản xuất viên nang mềm phải đạt được các tiêu chí quan trọng sâu đây:

Tốc độ của thiết bị

Tốc độ quay của thiết bị phải đảm bảo để phù hợp với hệ thống sấy.Viên thuốc phải đảm bảo quay đủ tốc độ để định hình về hình dấng tốt. Quan trọng hơn là nhân viên theo dõi, máy đếm và hệ thống có thể kịp thời kiểm soát để tránh các viên thuốc bị lỗi tốt nhất.

Thiết bị trong quy trình sản xuất viên nang mềm hiện đại

Quy trình sản xuất viên nang phải được thực hiện với hệ thống máy móc hiện đại. Chúng đảm bảo được quy trình GMP khép kín để đảm bảo cả chất lượng lẫn kích thước của sản phẩm. Tránh được các hiện tượng lây nhiễm chéo và vô trùng hoàn toàn cho đến khi tạo nên thành phẩm cuối cùng.

Có đa dạng các máy móc sản xuất

Mỗi phiên bản thuốc thực phẩm chức năng sẽ có những dạng thức khác nhau. Viên nang mềm, viên nang cứng, viên nhọng, dạng túi siro… Bạn phải đảm bảo chọn các công ty có đầy đủ các phiên bản máy móc cho nhiều hình thức gia công viên nang mềm khác nhau nhé.

Quy trình sấy

Viên nang mềm đa phần chứa đinh dạng bên trong thuộc gốc dầu. hệ thống sấy phải nhanh, nhiệt độ phải tốt để đẩm bảo tiêu chuản. Hầm sấy phải đủ lớn, thuốc viên nang mềm được phân chia vị trí rõ ràng. Quy trình này càng thực hiện chuyên nghiệp bao nhiêu sẽ đảm bảo chấy lượng viên thuốc bên trong bấy nhiêu.

Quy trình sản xuất viên nang mềm chuẩn GMP-HS
Quy trình sản xuất viên nang mềm chuẩn GMP-HS

Nhân viên điều hành thiết bị chuyên nghiệp

Các công ty chuyên về gia công thực phẩm chức năng, có máy móc đạt chuẩn GMP. Với quy trình gia công chuyên nghiệp thì nhân viên cũng đào tạo về chuẩn GMP và có kinh nghiệm chuyên nghiệp. Vì thế điều quan trọng nhất vẫn là nên chọn các nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP.

 

Công thức Gelatin

Mỗi công thức Gelatin khác nhau sẽ mang đến một chất lượng khác nhau. Quá nhiều sẽ khiến viên thuốc bị ẩm, quá ít sẽ làm viên thuốc bị nứt. Công thức gelatin là một trong những ví quyết để tạo nên chất lượng sản phẩm. Vẫn là nên tìm đến các kỹ thuật sản xuất viên nang mềm chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng viên thuốc của bạn tốt nhất.

Tìm hiểu quy trình trước khi thực hiện

Video giới thiệu dây chuyền sản xuất:

Video clips: https://www.youtube.com/watch?v=xMtkqkTYQ3s&t=43s

Quy trình sản xuất viên nang nên được bạn tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Trao đổi kỹ với nhà sản xuất, nhận sản phẩm kiểm thử trước khi sản xuất với số lượng lớn. Bạn nên góp ý và đưa ra những yêu cầu của mình để đảm mang mang về những sản phẩm tốt nhất.

Chúng tôi tự hào là đơn vị có kỹ thuật sản xuất viên nang mềm tốt nhất hiện nay trên toàn quốc. Rất hân hạnh được gia công viên nang mềm, viên nang cứng và nhiều dạng thức về thực phẩm chức năng khác cho bạn.

 

Gia công thực phẩm chức năng Global Hitech
Liên hệ 0868286505
Trụ sở: 360c Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Nhà máy sản xuất: 343 ấp Long Thanh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ