Quy trình sản xuất viên nang cứng có các bước nào?

Gia công thực phẩm chức năng hiện đang được rất nhiều công ty thực hiện. Những cá nhân, công ty cần đến viên nang cho y dược và thực phẩm chức năng cũng quan tâm nhiều hơn đến quy trình sản xuất viên nang cứng. Đây là cách để họ biết được một nhà máy sản xuất viên nang có đạt tiêu chuẩn GMP hay không. Cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình sản xuất viên nang cứng chi tiết ở nội dung bên dưới nhé.

Viên nang cứng là gì?

Viên nang hay còn được biết đến với tên gọi khác là viên con nhộng. Thuốc được chiết xuất dưới dạng rắn và bọc thêm nang cứng bên ngoài. Thường vỏ bọc của viên nang cứng chỉ là những chất an toàn và không có tác dụng về dược lý. Phần bên trong mới chứa dược phẩm điều trị. Đối với những loại thuố có mùi khó chịu hoặc cần tránh tác động của ánh sáng hay quá đắng sẽ được dùng viên nang cứng để bao bọc bên ngoài.

Viên nang cứng sẽ bao bọc bên trong các dậng bột, hạt nhỏ là chủ yếu. Vỏ bên ngoài được lmf bằng tinh bột. Vỏ của viên nang cứng sẽ tan nhanh khi đưa vào dạ dày. Viên nang cứng mang đến rất nhiều tác dụng và hỗ trợ tích cực cho người uống thuốc

Sợ đắng, thuốc quá hôi, cần tránh ánh sáng, chứ năng nuốt suy giảm, cần tránh thuốc dính vòa thực quản thì sẽ dùng đến viên nang cứng. Quy trình sản xuất thuốc viên nang cứng cũng được thực hiện rất khoa học, kỹ thuật cao và chuẩn GMP về thuốc và an toàn thực phẩm.

 

Sơ đồ sản xuất viên nang cứng

Gồm các công đoạn :Cân nguyên liệu, Xử lý nguyên liệu (xay, rây, sấy), Trộn hoàn tất (trộn đồng lượng), Đóng nang, Tính chất cốm-bột (độ ẩm, cảm quan), Tính chất viên (rã, khối lượng), Nhận lệnh sản xuất, Tạo hạt cốm (trộn ướt, xát hạt từng phần), Sấy cốm, Sửa hạt, Tạo cốm, Trộn bột, Lau nang, Đóng chai Ép vỉ, Dán nhãn, Đóng gói 2, In date, Đóng gói 1(Đóng chai, ép vỉ), Kiểm tra đóng chai (số lượng viên, độ kín), Kiểm tra ép vỉ (số lượng viên, độ kín), Kiểm tra quy cách đóng gói, Nhập kho, Lấy mẫu lưu

Sơ đồ sản xuất viên nang cứng
Sơ đồ sản xuất viên nang cứng

 

quy trình sản xuất viên nang cứng
quy trình sản xuất viên nang cứng

Quy trình sản xuất viên nang cứng

Quy trình sản xuất viên nang cứng được thực hiện thông qua các bước như sau:

 • Bước 1: Tiến hành nhập nguyên liệu, kiểm tra chất lượng nguyên liệu và kiểm thử về chất lượng, định lượng của nguyên liệu.
 • Bước 2: Chuyển nguyên liệu vào kho và đến nhà máy chế biến để thực hiện cân chia, phân mẻ và bắt đầu tiến hành pha chế
 • Bước 3: Phun sấy, diệt khuẩn và bắt đầu tiến hành trích xuất các chất cần thiết từ nguyên liệu để tạo nên định lượng cho sản phẩm.
 • Bước 4: Cho nguyên liệu đã sơ chế vào máy đóng viên nang cứng để ép viên
 • Bước 5: Đưa viên nang cứng sang máy sấy, dập luôn, đánh bóng và có thể in logo trên mỗi viên thuốc.
 • Bước 6: Ép vỉ, đóng lọ cho viên nang cứng
 • Bước 7: Nhập kho, phân phối, lưu trữ hồ sơ về viên nang cứng đã được sản xuất để thực hiện hco những lần tiếp theo.

Quy trình sản xuất viên nang cứng này được chúng tôi thực hiện theo dây chuyền khép kín đạt chuẩn GMP. Đảm bảo định lượng sản phẩm, kích thước, màu sắc và chất lượng, tác dụng đều tốt nhất cho loại viên nang cứng mà bạn đang yêu cầu sản xuất.

 

Các dây chuyền trong quy trình sản xuất viên nang cứng

Dây chuyền sản xuất viên nang cứng được sử dụng với nhiều máy móc hiện đại. Để trải qua quy trình sản xuất như trên sẽ cần đến rất nhiều loại máy móc như:

 • Máy nghiền nguyên liệu và dập khuôn
 • Máy sấy và máy tạo hình, dập khuôn
 • Máy đánh bóng viên nang cứng
 • Máy tạo viên nang và đóng vỉ…


Video clips dây chuyền sản xuất nhà máy: https://www.youtube.com/watch?v=xMtkqkTYQ3s&t=3s

Các bạn nên chọn những dây chuyền sản xuất viên nang cứng hiện đại, đạt chuẩn GMP. Những đơn vị này sẽ đảm bảo máy móc hiện đại và chuẩn vệ sinh khép kín để mang lại những sản phẩm tốt nhất trong kinh doanh thực phẩm chức năng, dược phẩm các loại.

gia công viên nang cứng
gia công viên nang cứng

Cần lưu tâm điều gì khi gia công viên nang cứng

Bạn cần gia công viên nang cứng? Cần chú trọng đến một vài vấn đề như:

 • Chọn đơn vị có quy trình sản xuất thuốc viên nang cứng uy tín đạt chuẩn GMP
 • Quan tâm đến giá thành gia công mỗi viên nang cứng là bao nhiêu
 • Công ty gia công viên nang mềm phải có bộ phận nghiên cứu, kiểm soát chất lượng đầu ra đạt 100% chất lượng
 • Chú trọng đến các hồ sơ pháp lý để hoàn thiện việc lưu thông viên nang cứng ra thị trường
 • Chọn các đơn vị có thể tư vấn và phát triển, cải thiện thêm cho viên nang cứng của bạn
 • Phải đảm bảo được nguồn nguyên liệu an toàn 100%, đảm bảo liên tục không gián đoạn

Quy trình sản xuất viên nang ứng tùy vào từng dây chuyền sản xuất và đầu tư của từng công ty gia công. Chất lượng của sản phẩm sẽ ảnh hưởng rất nhiều từ quy trình này. Quý vị nên tìm các đơn vị gia công chuyên nghiệp và chuẩn GMP để mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Tạm kết

Tùy vào dược lý, kích thước, tính năng và vị của thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những dạng dược phẩm khác nhau. Ngoài ra, tư vấn và cải thiện công thức. Giúp khách hàng lưu thông sản phẩm hợp pháp cũng được chúng tôi hỗ trợ trọn gói. Với dây chuyền sản xuất viên nang cứng đạt chuẩn GMP. Cùng nhiều dịch vụ gia công viên nang mềm, viên nén, siro, bột, chiết rót túi, dạng cốm… Chúng tôi tự hào là đơn vị gia công dược phẩm và thực phẩm chức năng tốt nhất Việt Nam cho quý khách hàng trên toàn quốc. Giá thành, chất lượng và thời gian gia công đều đảm bảo chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu các bạn cần gia công viên nang cứng hoặc các dạng thức khác của thực phẩm chức năng nhé.

Gia công thực phẩm chức năng
Liên hệ 0868286505
Trụ sở: 360c Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Nhà máy sản xuất: 343 ấp Long Thanh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An.
https://www.giacongthucphambaovesuckhoe.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ