Quy trình sản xuất viên hoàn cứng đạt chuẩn GMP

Bạn cần tìm hiểu công nghệ quy trình sản xuất viên hoàn cứng? Quy trình này được thực hiện như thế nào? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ sản xuất viên hoàn cứng. Các thông tin về viên hoàn cứng là gì, quy trình sản xuất viên hoàn sẽ có chi tiết ở nội dung bên dưới…

Viên hoàn cứng là gì?

Viên hoàn cứng là một dạng thuốc Đông Y. Chúng được sản xuất bằng cách vo viên và nén chặt lại thành những viên hình tròn. Viên hoàn được chiết xuất chủ yếu từ các loại thảo dược. Nguồn dược liệu tại Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Sản xuất viên hoàn cứng theo dây chuyền công nghệ hiện đại cũng là cách để các bài thuốc đông y cổ truyền được đến với tay người tiêu dùng tốt hơn với mức giá rẻ hơn.

Quy trình sản xuất viên hoàn cứng hiện đại

Dây chuyền gia công viên hoàn cứng được tiến hành hoàn toàn tự động. Quá trình này được thực hiện thông qua nhiều bước khác nhau. Tất cả đều đảm bảo môi trường vô trùng, nhiệt độ thích hợp và định lượng các viên đều nhau để hỗ trợ chữa bệnh, phục hồi sức khỏe với liều lượng chính xác nhất. Những quy trình phức tạp trong việc sản xuất viên hoàn đều đã được mặc định trên hệ thống máy móc. Ngoài ra, còn có những nhân viên vận hành máy móc đã được đào tạo bài bản. Hiện các quy trình sản xuất viên hoàn đều được thực hiện tại các công ty dược, công ty thực phẩm chức năng đạt chuản GMP.

 

Sơ đồ gia công viên hoàn đông y chuẩn GMP

Quy trình bao gồm: Cân nguyên liệu, Xử lý nguyên liệu (xay, rây, sấy), Tạo khối dẻo (trộn ướt, cánh đảo), Dung dịch kết dính, Chia hoàn, Tính chất khối bột (độ ẩm, cảm quan), Tính chất viên (cảm quan, khối lượng), Nhận lệnh sản xuất, Sấy viên, Tính chất viên (độ ẩm), Bao viên (Bao bóng, bao đường, bao màu), Tính chất viên (cảm quan, khối lượng), Bọc hoàn (Đối với hoàn mềm), Cảm quan viên, Đóng chai Ép vỉ, Dán nhãn, Đóng gói 1 (Đóng chai, ép vỉ), Kiểm tra đóng chai (số lượng viên, độ kín), Kiểm tra ép vỉ (số lượng viên, độ kín), Đóng gói 2, Kiểm tra quy cách đóng gói, Nhập kho, Lấy mẫu lưu

Sơ đồ gia công viên hoàn đông y chuẩn GMP
Sơ đồ gia công viên hoàn đông y chuẩn GMP

 

quy trình sản xuất viên hoàn cứng
quy trình sản xuất viên hoàn cứng

Các lọi máy dùng trong quy trình sản xuất viên hoàn cứng

Để sản xuất viên hoàn cứng sẽ cần đến một hệ thống máy móc chuyên dụng. Quá trình này sẽ cần đến các loại máy như:

 • Máy tự trộn bột khô
 • Máy trộn ướt trước khi vo viên hoàn
 • Máy tinh chế thảo dược từ các bài thuốc đông dược hiệu suất cao
 • Máy tạo viên hoàn hiện đại chuẩn kích thước và định lượng
 • Máy rắc bột sau khi vo viên hoàn
 • Máy sấy sát trùng, vô trùng
 • Băng chuyên chở và vận chuyển viên hoàn
 • Máy đánh bóng viên hoàn cứng
 • Máy in ấn và đóng khuôn cho các loại viên hoàn

Các loại máy này phải đảm bảo về thiết kế, vệ sinh an toàn. Chuẩn GMP trong dược phẩm, thực phẩm chức năng sẽ không đạt được nếu không đủ lượng máy móc, diện tích xưởng sản xuất lẫn các tiêu chí về an toàn thực phẩm.

 

quy trình sản xuất viên hoàn cứng
quy trình sản xuất viên hoàn cứng

Quy trình sản xuất viên hoàn cứng

Quy trình sản xuất được thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận công thức sản xuất viên hoàn cứng và nguyên vật liệu với độ an toàn cao, đạt chuẩn về chất lượng. Kiểm định nguyên vật liệu theo các tiêu chí đề ra trước khi cho vào máy móc để gia công viên hoàn.
 • Bước 2: Đưa nguyên vật liệu đến khu chế xuất để thực hiện công việc sơ chế, sấy khô tán bột mịn trước khi gia công viên hoàn cứng.
 • Bước 3: Cho nguyên liệu đã được sơ chế vào máy trộn để trộn đều.
 • Bước 4: Chuyển nguyên liệu tinh sang máy tạo hạt và sấy tầng sôi để vo viên. Tùy vào từng công thức để sử dụng các phương pháp tạo hạt khác nhau. Hiện có 3 loại máy tạo hạt cho viên hoàn cứng là: tạo hạt ướt, tạo hạt khô, dập thẳng.
 • Bước 5: Đóng gói viên hoàn cứng với máy ép vĩ, máy đóng chai lọ, đóng dạng túi…
 • Bước 6: Nhập kho và bảo quản, phân phối ra thị trường

Mỗi quy trình thực hiện đều được các nhân viên giám sát chuyên nghiệp. Với máy móc hiện đại, chúng tôi đảm bảo không xảy ra lỗi trong quá trình sản xuất. Chất lượng viên hoàn cứng sẽ đạt 100% từ ngoại hình cho đến tính năng của từng viên thuốc.

quy trình sản xuất viên hoàn cứng
quy trình sản xuất viên hoàn cứng

Công ty chuyên sản xuất viên hoàn cứng

Quy trình sản xuất viên hoàn cứng khép kín, vô trùng và mang đến hình dạng đẹp nhát. Máy móc hiện đại sẽ đảm bảo chuẩn định lượng và kích thước cho từng viên hoàn cứng.

Giá sản xuất viên hoàn cứng từ 300 đồng đến 4.000 đồng tùy vào từng kích thước và hình thức gia công khác nhau.

Chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp nguồn nguyên liệu sạch và liên tục cho viên hoàn cứng của bạn.

Sản xuất viên hoàn cứng đạt chuẩn GMP là điều đầu tiên các bạn nhận được lợi thế từ công ty chúng tôi. Với các tiêu chuẩn GMP sẽ giúp sản phẩm viên hoàn cứng của các bạn lưu hành trên thị trường và đạt độ tin cậy cao. Quý vị sẽ dễ dàng phân phối đến các đại lý, tiệm thuốc một cách nhanh chóng.

Tư vấn công thức, phát triển công thức viên hoàn cứng, chuẩn bị hồ sơ để xin cấp phép lưu hành, đảm bảo về nhãn mác và bao bì… Tất cả đều nằm trong quy trình sản xuất viên hoàn cứng của chúng tôi. Video clips giới thiệu:Giới thiệu nhà máy: https://www.youtube.com/watch?v=xMtkqkTYQ3s&t=3s

 

Tạm kết

Gia công viên hoàn cứng theo công nghệ hiện đại là cách đưa sản phẩm đến người tiêu dùng tốt hơn. Viên hoàn cứng gia công hiện đại đảm bảo về kích thước viên hoàn, viên hoàn bọc đường, viên hoàn được đánh bóng giúp quá trình sử dụng diễn ra dễ dàng hơn. Quy trình sản xuất viên hoàn đạt chuẩn GMP của chúng tôi luôn tự hào là đơn vị gia công viên hoàn tốt nhất. Rất hân hạnh được hỗ trợ các cá nhân, công ty tiến hành sản xuất viên hoàn từ các bài thuốc Đông Y, Nam Y.

Gia công thực phẩm chức năng
Liên hệ 0868286505
Trụ sở: 360c Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Nhà máy sản xuất: 343 ấp Long Thanh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An.
https://www.giacongthucphambaovesuckhoe.com/gia-cong-thuc-pham-chuc-nang/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ