Globalco đưa thực phẩm chức năng Việt lên thị trường thế giới

(theo trithuccongnghe.vn)

Thị trường gia công thực phẩm chức năng những năm gần đây ngày càng trở nên sôi động. Đặc biệt là nhu cầu sản xuất thực phẩm chức năng tại Việt Nam xuất khẩu đi các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Thái Lan, Campuchia và các nước thuộc Châu Âu. Tận dụng nguồn dược liệu phong phú và đa dạng, Công ty TNHH nguyên liệu dược phẩm Globalco đã chọn lợi thế cạnh tranh về dược liệu đông dược để tạo tiền đề đưa sản phẩm ra thị trường thế giới.

Với nguồn dược liệu phong phú và đa dạng tại Việt Nam, Globalco đã chiết xuất và xử lý thành dạng “cao bột chiết xuất” được đóng dưới các dạng thành phẩm như viên nang cứng, viên nén, viên hoàn, cốm bột… ,Globalco đã hoàn thành các thủ tục kiểm nghiệm và công bố đã sẵn sàng bước tiến mới khi đưa thành phẩm “vượt biển” để đến “đại dương mới”.

Các sản phẩm tại Globalco
Các sản phẩm tại Globalco

Globalco cùng đội ngũ chuyên gia dược liệu đã có những nỗ lực không ngừng nghỉ để đưa tinh hoa đông dược Việt từ dạng bào chế thô sơ truyền thống như dân gian ta hay làm là các dạng viên hoàn. Viên hoàn truyền thống tại Việt Nam sử dụng các nguyên liệu thô, nghiền nhỏ và vo viên, tuy nhiên với phương pháp này người bệnh cần xử lý khối lượng lớn viên hoàn trong 1 liều dùng, cụ thể thường 1 lần dùng từ 5 – 20 viên hoàn tùy loại. Bởi với nguyên liệu thô khả năng hấp thụ của cơ thể người không cao bằng dược liệu Tây y. Nhưng với khoa học công nghệ hiện đại, các nghiên cứu về chiết xuất ra đời, nhằm tách các hoạt chất cần thiết trong nguyên liệu thô, đưa về dạng cao bột sẽ dễ dàng hấp thụ hơn và liều dùng mỗi lần uống sẽ ít viên hơn.

Tuy nhiên, Công ty TNHH nguyên liệu dược phẩm Globalco cũng gặp nhiều khó khăn khi quá nhiều bài thuốc dân gian truyền lại chưa được giới khoa học kiểm chứng, và khó chứng minh về công dụng của các công thức. Tuy nhiên, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Globalco phối hợp các công thức gia truyền với các công thức được công nhận, sự phối hợp này vừa được Khoa học chứng minh, nhưng cũng phát triển dựa trên những kế thừa của các bài thuốc dân gian.

Globalco nhận giải thưởng Sản phẩm dịch vụ uy tín an toàn chất lượng
Globalco nhận giải thưởng Sản phẩm dịch vụ uy tín an toàn chất lượng

Tại các quốc gia phát triển, việc dùng thực phẩm chức năng hàng ngày là thói quen của rất nhiều gia đình. Bởi lẽ người tiêu dùng cũng bắt đầu nhận thức về việc bổ sung dưỡng chất, vi lượng từ thức ăn hàng ngày là chưa đủ. Việc bổ sung thực phẩm chức năng vào cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ mắc bệnh.

Theo anh Nguyễn Thanh Luận, đại diện của Globalco cho hay: “Tin vui cho đông dược Việt là phương Tây đang có nhiều hơn những sản phẩm được chiết xuất từ thảo mộc châu Á nói chung, và dược liệu Việt Nam nói riêng. Đây là cơ hội cũng như thách thức khi đông dược Việt tiến xa ra thị trường thế giới bởi cần nhiều hơn những nhà kinh doanh dám chứng minh, sản xuất và đưa sản phẩm phân phối trên thị trường thế giới “- Anh Luận chia sẻ. Tìm hiểu thêm về gia công thực phẩm chức năng website: https://www.giacongthucphambaovesuckhoe.com/.

– Phương Nhi – 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ