Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo là gì luôn là mối quan tâm của nhiều người. Khi mà công dụng “thần thánh” của chúng được ngàn xưa cho đến ngay đánh giá cao. Khi mà giá thành của chúng có thể lên đến hàng tỷ đồng. Ngay cả khoa học hiện tại cũng đánh giá rất cao về Đông Trùng Hạ Thảo. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về Đông Trùng Hạ Thảo là gì ở nội dung bên dưới nhé.

Đông Trùng Hạ Thảo là gì?

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược phẩm quý. Chúng phát triển ở các cao nguyên cao hơn mặt biển từ 4.000 đến 5.000m. Những nơi này có điều kiện thời tiết đặc biệt chúng phát triển đạt chuẩn về về lượng nhất. Các địa điểm như cao nguyên Tây Tạng và dãy Himalaya hùng vĩ thường có nhiều Đông Trùng Hạ Thảo nhất. Ngoài ra, các vùng thiên nhiên tại các tỉnh Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam cũng được biết đến là nơi có nhiều Đông Trùng Hạ Thảo.

Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng và cả y học cổ truyền của Việt Nam đều đánh giá rất cao về Đông Trùng Hạ Thảo. Bạn sẽ hiểu thêm về Đông Trùng Hạ Thảo là gì khi biết được nguồn gốc hình thành của chúng.

Đông Trùng Hạ Thảo xuất phát điểm là một loài ấu trùng sâu non sống trong lòng đất. Môi trường này giúp chúng giữ ấm cơ thể. Để phát triển thành bướm theo vòng đời thì chúng ăn rễ để sinh trưởng. Một số ấu trùng sâu sẽ ăn phải rễ cây có nhiễm nấm Cordyceps Sinensis.

Đối với những ấu trùng này thì vòng đời của chúng sẽ phát triển thành một hướng hoàn toàn khác. Nấm Cordyceps Sinensis sẽ bắt đầu ký sinh trong người của ấu trùng và hút chất dinh dưỡng, ăn chúng từ trong ra ngoài, biến thành một dạng sợi.

Vào mùa xuân, thực thể nấm Cordyceps Sinensis sẽ phát triển mạnh và mọc thân dài màu nâu. Từ lòng đất chúng sẽ chui qua đầu của xác sâu, vươn lên khỏi mặt đất. Lúc này chúng chính thức trở thành Đông Trùng Hạ Thảo.

gia công đông trùng hạ thảo
Gia công đông trùng hạ thảo

Các dạng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo xét về quá trình hình thành sẽ được chia làm 2 loại là nuôi trồng có chủ đích và loại từ thiên nhiên. Đông Trùng Hạ Thảo từ thiên nhiên sẽ được đánh giá cao hơn và có giá thành đắt hơn.

Về chủng loại sản phẩm thì chúng cũng rất đa dạng và có nhiều loại khác nhau. Đông Trùng Hạ Thảo con tươi, Đông Trùng Hạ Thảo phơi khô, Đông Trùng Hạ Thảo đã được các công ty sản xuất thực phẩm chức năng gia công dưới dạng bột, viên hoặc nước uống. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại đây.

Đông trùng hạ thảo là gì?
Đông trùng hạ thảo là gì?

Thành phần có trong Đông Trùng Hạ Thảo là gì ?

Đông Trùng Hạ Thảo có chứa rất nhiều hoạt dược có giá trị. Dinh dưỡng của mỗi Đông Trùng Hạ Thảo mang đến những dưỡng chất vô cùng quý hiếm và dồi dào.

  • Đông Trùng Hạ Thảo chứa đến 17 loại acid amin quý hiếm dùng để chuyển hóa protein trong cơ thể người.
  • Đông Trùng Hạ Thảo chứa 1 lượng lipid lớn. Đây là một thành phần quan trọng hiện hữu trong mỗi thực thể của con người chúng ta
  • Các nguyên tố vi lượng cũng được tìm thấy nhiều ở Đông Trùng Hạ Thảo
  • D-mannitol quý hiếm, tốt cho não và hệ bài tiết cũng tìm thấy ở loài “sâu vàng” quý hiếm này.

Hoạt chất sinh học khác như cordycepin, hydroxyethyl-adenosine và cordiceptic acid trong Đông Trùng Hạ Thảo cũng rất cao. Các hoạt chất này hỗ trợ rất tốt cho việc kháng khuẩn và chống lại vi rút gây bệnh trong cơ thể. Chính vì thế Đông Trùng Hạ Thảo được công ty sản xuất thực phẩm chức năng chế biến để tạo nên những bài thuốc quý. Đặc biệt là y học cổ truyền không bao giờ bỏ qua cũng như đánh giá thấp về thần dược này.

Giá của Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường?

Nếu Đông Trùng Hạ Thảo có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng sẽ có mức giá lên đến 2 tỷ đồng/kg. Các loại Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng cũng có mức giá khoảng 60 triệu/kg. Tùy vào chiết xuất của Đông Trùng Hạ Thảo, nguồn gốc tự nhiên hay nuôi trồng. Thuốc thực phẩm chức năng để chúng có giá từ vài triệu đồng đến 2 tỷ đồng.

Không chỉ có ở Trung Quốc, Đông Trùng Hạ Thảo cũng được tìm thấy tại các nước như Nhật, Hàn, Thái Lan. Hiện tại đến cả Mỹ với nền y khoa tiên tiến cũng đánh giá rất cao về Đông Trùng Hạ Thảo. Xem thêm về dây chuyền sản xuất tại đây.

Gia công đông trùng hạ thảo
Gia công đông trùng hạ thảo

Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo là gì ?

  • Đối với phụ nữ Đông Trùng Hạ Thảo có vai trò rất quan trọng trong việc đẹp da. Và tăng cường chất chống ô xy hóa, hồi xuân sắc đẹp và sinh lý cho phái nữ.
  • Đối với đàn ông, Đông Trùng Hạ Thảo và tiên dược giúp cải thiện đời sống tình dục và tăng cường sự dẻo dai khi quan hệ. Rối loạn cương dương, liệt dương hay xuất tính sớm đều được chữa trị tốt với thần dược này.
  • Đối với người già, Đông Trùng Hạ Thảo thực sự là tiên dược. Lục phủ ngũ tạng, não, khôi phục trí nhớ, tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch đều được tiên dược này hỗ trợ tối đa. Hạn chế bệnh tật, tăng cường tuổi thọ, sự minh mẫn không một dưỡng chất nào có thể vượt qua Đông Trùng Hạ Thảo.
  • Đối với trẻ em, vấn đề suy dinh dưỡng, hấp thu chậm, hay đau ốm sẽ được khắc phục tốt với Đông Trùng Hạ Thảo.
  • Đối với người mắc bệnh, Đông Trùng Hạ Thảo chính là hàng rào phòng bệnh tốt nhất. Bất cứ bệnh nào cũng sẽ hồi phục nhanh khi có sản phẩm này.

Đông Trùng Hạ Thảo là gì đã được chúng tôi làm rõ cho các bạn. Công ty sản xuất thực phẩm chức năng của chúng tôi cũng sẽ giúp các bạn chiết xuất Đông Trùng Hạ Thảo một cách tốt nhất. Để mang sản phẩm đại trà ra thị trường hỗ trợ cho sức khỏe của cộng đồng Việt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ
Liên hệ