Đông Dược là gì? Thông tin về Đông Dược cần biết

Đông dược là những bài thuốc đến từ Đông Y. Những bài thuốc này đã có nguồn gốc từ hàng nghìn năm và mang lại hiệu quả trị bệnh rất cao. Đông dược là gì, nguồn gốc của đông dược, các sử dụng thuốc đông dược là những thông tin chúng tôi cập nhật ở bài viết này. Hy vọng chúng sẽ là nguồn kiến thức bổ ích cho những ai đang muốn trị bệnh và tăng cường sức khỏe từ thuốc đông y.

Nguồn gốc của Đông Dược là gì?

Bạn sẽ hiểu được đông dược là gì khi tìm hiểu về nguồn gốc của thuốc đông dược. Đông dược là những loại thuốc được chiết xuất từ thảo mộc. Những thảo dược quý này được nghiên cứu về tính chất, khả năng trị bệnh và được chiêm nghiệm hàng chục, hàng trăm năm khi đi vào sử dụng. Ngoài thảo dược thì các loại khoáng vật, động vật cũng được sử dụng làm thuốc đông dược mang lại tác dụng trị bệnh tốt.

 • Các loại thực vật thân thảo, rễ, lá, hoa, vỏ cây, trái và hạt đều có thể trở thành đông dược.
 • Các loại động vật như côn trùng, cá, vảy, sâu hoặc các loại thú cũng có thể bào chế thành đông dược. Đông Trung Hạ Thảo là phổ biến nhất.
 • Thạch cao, hùng hoàng, lưu huỳnh cũng được sử dụng nhiều trong các loại thuốc đông dược

Bạn đã dễ dàng biết được đông dược là gì thông qua những thông tin trên. Cách bào chế đông dược cũng rất đa dạng. Các bạn nên tìm hiểu thêm ở nội dung bên dưới nhé.

đông dược là gì
đông dược là gì

Thuốc đông dược là gì

Thuốc Đông Dược là gì hay hình thức bào chế thuốc đông dược khá đa dạng. Tùy vào từng thảo dược, khoáng chất và động vạt để có những cách bào chế khá nhau. Có thể là phơi khô rồi đem sao vàng hạ thổ sắc lấy nước uống. Cũng có thể vo viên dưới dạng viên hoàn. Hoặc có thể tán thành bột mịn để hòa nước uống…

Thuốc đông dược sẽ được bào chế dưới nhiều dạng thức khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Thuốc đông dược dưới dạng viên hoàn
 • Thuốc đông dược dưới dạng thuốc bột
 • Thuốc đông dược dưới dạng cao
 • Thuốc đông dược dưới dạng viên nang
 • Thuốc đông dược dưới dạng viên nén
 • Thuốc đông dược dưới dạng siro
đông dược là gì
đông dược là gì

Thuốc đông dược thích hợp cho đối tượng nào

Từ trẻ nhỏ, người trưởng thành, phụ nữ mang thai cho đến người già đều có những bài thuốc đông dược cho thể trạng và bệnh lý của mình. Đặc biệt là đẩy lùi ung thư, tăng cường sức khỏe và cải thiện trí nhớ, lưu thông khí huyết cũng rất đa dạng với các bài thuốc đông dược.

Với 100% nguồn gốc từ thiên nhiên, lành tính, không tác dụng phụ. Đông dược hiện được nhiều công ty thực phẩm chức năng, công ty thuốc cổ truyền Việt Nam nghiên cứu và cho ra hàng chục sản phẩm. Hỗ trợ sức khỏe, chữa trị bệnh lý, bổ sung dưỡng chất thuốc Đông Y đều có. Các bạn nên tìm hiểu thêm về đông dược để chăm sóc sức khỏe của bản thân và người thân tốt nhất, an toàn nhất nhé.

Những nguyên tắc cấm kỵ khi bào chế thuốc đông dược

Đối với các danh y, việc bào chế thuốc cần có kiến thức chuyên sâu. Đông dược là gì, các cách bào chế thuốc đông dược chỉ là những bài học sơ đẳng nhất. Các danh y sẽ phải nghiên cứu về những thuốc phối hợp được với nhau, đối kỵ với nhau, đặc tính của thuốc, hiệu quả của thuốc trong việc trị bệnh…

 • Tương cường và hỗ trợ lẫn nhau
 • Kiềm chế và ức chế lẫn nhau
 • Ác chế lẫn nhau của các bài thuốc Đông dược

Cần phải tìm hiểu kỹ từng loại thảo dược, biệt dược mới có thể phối hợp nhiều bài thuốc để chữa nhiều bệnh lý khác nhau.

Tìm hiểu thêm về dây chuyền gia công thực phẩm chức năng


Link video: https://www.youtube.com/watch?v=xMtkqkTYQ3s

Bảo quản thuốc Đông y như thế nào?

Đối với thuốc đông y chỉ cần ẩm ướt là có thể mốc. Đặc biệt là quá hạn sử dụng thuốc sẽ không còn hiệu nghiệm. Bảo quản chúng luôn ở nhiệt độ thích hợp, môi trường thông thoáng. Cần phải chú trọng đến màu thuốc để biết thời hạn của chúng là bao lâu. Đây chính là nhược điểm của Đông Y và đã được khắc phục bằng việc bào chế theo công thức đông y trên công nghệ và dây chuyền hiện đại.

Các thực phẩm chức năng ra đời theo công thức đông dược là một bước cải thiện lớn. Sử dụng định lượng tốt hơn. Cách sử dụng dễ dàng hơn. Chẳng hạn ở dạng siro sẽ mang lại hiệu quả cao. Ở dạng viên nén có thể chứa nhiều dược liệu. Quá trình bảo quản cũng hoàn hảo hơn. Đặc biệt là đông dược được sản xuất đại trà và đến với người tiêu dùng ở mức giá thích hợp hơn.

đông dược là gì
đông dược là gì

Gia công thuốc đông dược chuyên nghiệp

Với máy móc, trang thiết bị và xưởng sản xuất đạt chuẩn GMP. Chúng tôi sẽ giúp các bạn gia công thuốc đông dược tốt nhất hiện nay. Đặc biệt chúng tôi có những dược sĩ và chuyên viên nghiên cứu am hiểu sâu về đông dược là gì, công thức thuốc đông dược…

Chúng tôi có thể gia công cho quý vị ở dạng viên nhọng, viên nén, viên hoàn, siro, cao, dạng bột… Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được gia công đông dược với mức giá tốt nhất hiện nay.

Thuốc đông dược là gì, nguồn gốc, cách bào chế, đối tượng sử dụng… Những thông tin trên đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ nhất. Hy vọng bài viết đông dược là gì của chúng tôi đã mang đến kiến thức bổ ích về Đông Y cho quý vị!

Gia công thực phẩm chức năng
Liên hệ 0868286505
Trụ sở: 360c Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Nhà máy sản xuất: 343 ấp Long Thanh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An.

Rate this post

One thought on “Đông Dược là gì? Thông tin về Đông Dược cần biết

 1. Pingback: thuốc đông dược là gì (nghĩa) - hieuthem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ