Bào tử nấm linh chi là gì? Các thông tin cần biết?

Bào tử nấm linh chi hiện đang là thần dược được săn lùng nhiều nhất. Sản phẩm này hỗ trợ tốt cho bách bệnh. Đặc biệt là các bệnh gan, ung thư, cảm cúm kéo dài… Các thông tin như bào tử nấm linh chi là gì, sử dụng như thế nào sẽ có ở nội dung bên dưới. Trước khi mua bào từ nấm linh chi các bạn nên tìm hiểu kỹ để thông tuệ trước khi sử dụng sản phẩm này nhé.

Bào Tử Nấm Linh Chi là gì?

Bào tử Nấm Linh Chi là chính là hạt giống của nấm linh chi. Vào mùa sinh sản, các bào từ nấm sẽ xuất hiện trên các tán nấm. Chúng khá nhỏ, khó nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng khi sờ tay bạn sẽ cảm nhận được chúng. Những hạt giống này mịn như bột, bụi phấn sẽ bay ra xa nhờ gió để phát tán sự phát triển.

Bào tử nấm linh chi là gì?
Bào tử nấm linh chi là gì?

Kích thước

Kích thước của bào tử nấm 5,5 – 10,2 μm hoặc to hơn nhưng không nhiều. Chúng còn nhẹ hơn cả phấn hoa nên rất dễ bay trong gió. Hiện rất nhiều công ty tiến hành nuôi trồng nấm linh chi để lấy bào tử nấm.

Hình dạng

Bào tử nấm phong to sẽ trông như dạng trứng cút. Chúng được cấu tạo với 2 lớp vỏ kéo rất cứng. Các bào tử này sẽ rất khó nảy mầm nếu không gặp điều kiện thuận lợi. Việc dùng bào tử nấm thiên nhiên cũng không mang lại hiệu quả cao, không thể hấp thu hết nên bào tử nấm linh chi phá vách mới ra đời.

Màu sắc

Màu của bao tử nấm giống như màu của đất đỏ bazan. Ngoài việc phóng to lên để nhìn kích thước thì bạn cũng có thể nhìn thấy qua ánh nắng mặt trời hoặc rọi đèn vào ban đêm. Không chỉ giàu dưỡng chất mà những lúc này bạn còn thấy được các sợi bào tử gợn sóng. Nếu số lượng nhiều sẽ xuất hiện dưới dạng tia khói trông rất đẹp mắt.

Bào tử nấm linh chi
Bào tử nấm linh chi

Cách lấy bào tử nấm linh chi là gì ?

Qua thông tin bào tử nấm linh chi là gì các bạn đã thấy được mức độ hiếm và quý của chúng. Trong thực tế, việc lấy những tinh túy này lại càng khó khăn hơn. Theo thống kê từ các nhà lấy bào tử nấm linh chi cho thấy không dễ dàng để thu thập những bào từ này. 100kg tai nấm linh chi vào mùa sinh sản, ra bào tử chỉ thu về được 1 đến 2 kg bào tử nấm mà thôi.

Quá trình thu hoạch bào tử nấm linh chi là gì ?

Cách lấy bào tử nấm linh chi chủ yếu thường là dùng máy hút. Nhưng lực hút phải đảm bảo vừa phải, nếu hút quá mạnh có thể lấy được toàn bộ bào tử nhưng lại không tốt cho việc phát triển tai nấm. Sau khi thu hoạch bào tử nấm thì 3 đến 4 tuần sau cũng thu hoạch luôn tai nấm.

Hầu hết tai nấm chỉ cho bào tử nấm một lần đầu rồi thu hoạch luôn tai nấm vào một thời gian ngắn sau. Ở lần lấy bào tử nấm lần 2 sẽ không chất lượng bằng. Khả năng bị sâu bệnh cũng sẽ cao hơn.

Bào tử nấm linh chi về cơ bản cũng có những chất như trong tai nấm linh chi. Nhưng ở bào tử số lượng dưỡng chất này sẽ cao hơn từ 7 đến 20 lần so với tai nấm linh chi.

Tại sao không lấy bào từ nấm linh chi thiên nhiên

Lấy bào tử nấm linh chi từ thiên nhiên sẽ không đảm bảo được số lượng lớn. Đặc biệt là chúng nhẹ hơn cả phấn hoa nên đã được gió thổi bay khắp nơi để phát tán giống. Nếu phát hiện bào tử nấm thì cũng không thể lấy được số lượng lớn và mất rất nhiều thời gian. 100kg nấm linh chi mới lấy được 1 đến 2kg bào tử. Trong khi đó ở thiên nhiên, lượng nấm này sẽ không mọc cùng một chỗ với số lượng nhiều. Việc canh đến lúc thu hoạch cũng không phải là điều đơn giản.

Bào tử nấm linh chi
Bào tử nấm linh chi

Tác dụng, cách sử dụng, giá thành

Bào Tử Nấm Linh Chi có tác dụng gì?

Bào tử nấm linh chi rất khó thu hoạch, vậy chúng có thực sự tốt không, chúng có tác dụng gì? Bào tử nấm linh chi hiện đã được nghiên cứu với rất nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau.

Tăng cường hệ miễn dịch toàn diện. Những người bị bệnh ung thư sẽ đẩy lùi được bệnh tật tốt, hạn chế các tế bào ung thư phát triển.

Đối với bệnh tiểu đường, gan, thận, bào tử nấm linh chi có thể thúc đẩy quá trình này ngưng lại. Sau đó cải thiện sức khỏe của người bệnh nhanh chóng thông qua liều dùng hợp lý.

Trẻ hóa, căng mịn da, đen tóc cũng được đánh giá rất cao khi sử dụng những “tiên dược” này. Tác dụng kéo dài tuổi thọ, hỗ trợ tế bào chậm quá trình lão hóa. Không chỉ làm đẹp mà người già cũng sẽ trẻ khỏe và tăng tuổi thọ đáng kể.

Cách dùng bào tử nấm linh chi là gì?

Không đắng, không mùi nên có thể dùng với nước lọc, nước ấm, trộn vào cháo… Trong các món ăn bổ dưỡng thay vì hầm tai nấm linh chi mất nhiều thời gian bạn có thể thay thế bằng việc trộn bào tử nấm linh chi vào.

Bào tử nấm linh chi giá bao nhiêu

Bào tử nấm linh chi thông thường, bào tử nấm linh chi phá vách sẽ mang đến những mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào từng đơn vị kinh doanh mức giá này cũng có sự chênh lệch. Giá bào tử nấm linh chi dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu.

Tất cả mọi đối tượng đều có thể sử dụng bào tử nấm linh chi với những công dụng và liều dùng nhất định. Chúc các bạn khỏe, trẻ và xua tan bệnh tật với “tiên dược trần gian” này!

Liên hệ 0868286505
Trụ sở: 360c Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TPHCM
Nhà máy sản xuất: 343 ấp Long Thanh, Khu công nghiệp Cầu Tràm, Xã Long Trạch, Huyện Cần Đước, Long An.
Dây chuyền gia công thực phẩm chức năng tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=xMtkqkTYQ3s&t=3s
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ