Bacillus coagulans là gì? Lợi khuẩn bacillus coagulans có tác dụng gì?

Bacillus coagulans là gì? Lợi khuẩn bacillus coagulans có tác dụng gì? đang là những thắc mắc của người dùng các sản phẩm các lợi khuẩn này, cũng như những nhà doanh nghiệp muốn tìm hiểu để đưa lợi khuẩn này vào các sản phẩm tiện sử dụng và hỗ trợ sức khỏe con người. Bacillus coagulans được ứng dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm chức năng, quý khách có thể gia công TPCN tại Globalco.

Bacillus coagulans là gì? lợi khuẩn bacillus coagulans
Bacillus coagulans là gì? lợi khuẩn bacillus coagulans

Bacillus coagulans là gì?

Lactobacillus, Bifidobacterium, và một số loài Saccharomyces boulardii và các vi khuẩn axit lactic khác (LAB) là những vi sinh vật thường được sử dụng trong sản xuất chế phẩm sinh học. Tuy nhiên, những vi sinh vật này rất nhạy cảm với nhiệt độ và hầu như không thể chịu được xử lý nhiệt ở ngưỡng 75 ° C. Để khắc phục những hạn chế này, các nhà nghiên cứu đã ổn định các vi sinh vật có lợi có thể hình thành bào tử, giúp vi khuẩn Bacillus sống sót, và ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt và nhiệt độ cao, nhờ khả năng hình thành bào tử của chúng. Một số loài Bacillus không gây bệnh là những lựa chọn lý tưởng để sản xuất các sản phẩm lợi khuẩn, bao gồm cả bào tử lợi khuẩn Bacillus.

Bacillus coagrance là một vi khuẩn Gram dương, kỵ khí, không gây bệnh cho người, có khả năng tạo ra axit lactic. Được tìm thấy lần đầu tiên khi phân lập từ sữa thối. Năm 1933, Horowitz-Wassowa và Knowternow tìm ra B. Coagrance và xác định đó là Lactobacillus sporogenes. Sau đó nó được phân loại là B.Coagulans.

Những loại vi khuẩn này có khả năng chịu nhiệt độ cao rất tốt. Nhiệt độ tối ưu cho Bacillus coagrance là 35-50 ° C và pH sinh trưởng tối ưu là 5,5-6,5. Ngoài việc tạo ra axit lactic, một số chủng còn tạo ra α-amylase có khả năng chịu nhiệt độ cao. Một số chủng có thể tồn tại tốt hơn trong điều kiện xử lý nhiệt ở nhiệt độ cao và điều kiện dạ dày hơn so với các vi sinh vật probiotic có sẵn trên thị trường khác. Đồng thời, các chủng vi khuẩn này có thể tồn tại tốt hơn trong đường tiêu hóa.

Các sản phẩm có chứa vi sinh vật probiotic B. coagrance đã được chứng minh là giúp hỗ trợ các vấn đề về tiêu hóa như táo bón và tiêu chảy, giảm nhiễm trùng đường tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch …

Công dụng của Bacillus coagulans

Người ta dùng Bacillus coagrance để hỗ trợ điều trị:

 • Tiêu chảy như tiêu chảy do virus ở trẻ em, tiêu chảy do du lịch, tiêu chảy liên quan đến kháng sinh
  ngoài
 • Vấn đề về tiêu hóa
 • Hội chứng ruột kích thích (IBS)
 • Bệnh viêm ruột (IBD, bệnh Crohn, viêm loét đại tràng)
 • Viêm đại tràng do Clostridium difficile
 • Kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn có hại.
 • Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori gây loét dạ dày.
 • Nhiễm trùng đường hô hấp
 • Ngăn ngừa ung thư
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch.
 • Là một thành phần bổ sung trong vắc xin để cải thiện hiệu quả.
Bacillus coagulans là gì? lợi khuẩn bacillus coagulans
Bacillus coagulans là gì? lợi khuẩn bacillus coagulans

Cơ chế hoạt động B.coagulans

Hiện tại, vẫn chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của loại thuốc này. Hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng kèm với bất kỳ loại thuốc nào.

Liều dùng của bacillus coagulans

Liều dùng của Bacillus coagrance sẽ thay đổi với mỗi người.

Liều lượng dựa trên tuổi tác, tình trạng sức khỏe của bạn hoặc mục đích sử dụng trong điều trị. Bacillus coagrance có thể không an toàn với một số trường hợp. Hỏi ý kiến bác sĩ và dược sĩ của bạn để tìm ra liều lượng phù hợp.

Dạng bào chế của bacillus coagulans là gì?

Bacillus coagulans có các dạng bào chế viên nang.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ
Liên hệ